Chào mừng quý khách đến website Emate

Giải pháp cho ngôi nhà thông minh

Công nghệ tự động hoá toà nhà với KNX góp phần tạo nên đẳng cấp cho Mark Hills (Korea)

Từ Mark Hills - khu chung cư được ví như “thiên đường” này, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hấp dẫn của dòng sông Hàn và quang cảnh tuyệt vời của Seoul.

Phía nam của thủ đô cũ 600 năm tuổi của Hàn Quốc với hơn 10 triệu cư dân là mộ sự phát triển hoàn toàn mới bao gồm các khu chung cư, căn hộ cao cấp. Đó chính là nơi ở của tầng lớp thượng lưu, giới nghệ sỹ, của những ngôi sao truyền hình, ca nhạc nổi tiếng và của những ông chủ các tập đoàn công nghiệp lớn, ngân hàng, hay chứng khoán….

Mark Hills

Khoảng 500 thiết bị KNX như  điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, hệ thống che nắng.... đã được cài đặt trong khu chung cư cao cấp Mark Hills

18 căn hộ xa hoa của Mark Hills trở nên hoàn hảo hơn khi có sự góp mặt của hệ thống KNX – công nghệ đã giành giải thưởng khu vực Châu Á. Khu chung cư, với diện tích 400 m2 này được trang bị các công nghệ đạt chuẩn chất lượng cao bao gồm các dịch vụ quản lý toà nhà – một công nghệ hiện đại mà hầu như được điều khiển hoàn toàn bởi hệ thống KNX .

Mặc dù chẳng dễ để có thể cạnh tranh với các công nghệ thông thường trong nước. Bởi người Hàn Quốc đã rất quen thuộc với hệ thống mạng lưới các thiết bị trong gia đình như các dòng sản phẩm của công ty Sam sung hay LD.Dana. Tuy nhiên cho đến nay với 30 dự án đã hoàn thành, KNX là 1 hệ thống hợp nhất có kinh nghiệm và năng lực ở Hàn Quốc, có thể thuyết phục những nhà thiết kế và chủ sở hữu sử dụng công nghệ của mình trong những ngôi nhà thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sự nhất quán của các thiết bị
Một điểm nổi trội của công nghệ quản lý toà nhà với KNX đó là tính đa chức năng của nút bấm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần một thiết bị điều khiển để bật hay tăng/giảm ánh sáng, điều khiển rèm cửa, điều chỉnh nhiệt độ phòng. Và đặc biệt, một tính năng thuyết phục khác đó là năng lượng được bảo tồn hiệu quả thông qua việc kiểm soát phòng – thậm chí còn nhiều ưu điểm hơn thế bởi điều này có thể được thực hiện trong một thiết kế tổng thể nhất quán. Các công tắc đầy thẩm mỹ với nhiều kiểu dáng thiết kế tuyệt đẹp cũng là một ưu điểm khác của KNX so với các đối thủ cạnh tranh của nó trên toàn thế giới.

Mark Hills

Tích hợp hệ thống mạng lưới toà nhà
Khu chung cư cao cấp gồm 9 tầng và một bãi đỗ xe ngầ này được trang bị công nghệ điều khiển toà nhà hiện đại: thang máy chở khách, hệ thống cung cấp sưởi ấm dưới sàn và cung cấp nước ấm, điều hoà nhiệt độ, hệ thống che nắng. Không những vậy, hệ thống báo cháy cũng như chống kẻ lạ đột nhập hoạt động vô cùng hiệu quả và an toàn. Dùng KNX để điều khiển ánh sáng, rèm cửa, sưởi ấm, cung cấp nước nóng và máy là quần áo ….. Nhờ có giao thức mở, mà có thể tích hợp các bảng điều khiển cảm ứng LCD cho phép vận hành từ trung tâm một cách tiện nghi thông qua các cổng KNX/RS-485. Cũng có thể dùng các bảng điều khiển cảm ứng này để kích hoạt và điều khiển menu cho các thiết bị cài đặt khác. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Home Network Server để cài đặt, điều khiển và quản lý các chức năng được cài đặt trước cho hệ thống đèn (on/off), rèm cửa (đóng/ mở), thông gió, điều hoà nhiệt độ, và thậm chí điều khiển được với cả van gas từ ngay chính chiếc mobile phone hoặc laptop của họ.

Mark Hills

Lợi ích từ KNX
     - Cung cấp nhiều lựa chọn cho các công tắc điều khiển với kiểu dáng nhất quán của các thiết bị điều khiển KNX
như: công tắc, điều khiển nhiệt độ phòng, phím bấm điều khiển rèm cửa và các thiết bị khác như ổ cắm, hay các bộ kết nối giao tiếp…..
     - Điều khiển tập trung qua LCD touch panel và truy cập từ xa qua mobile phone và laptop.

Công nghệ tiên tiến
     - Có thể điều khiển và quản lý các chức năng cho hệ thống đèn, rèm cửa, điều hoà nhiệt độ và sưởi ấm từ một thiết bị duy nhất.

Nguồn tin: http://www.knx.org